Thứ tư, 30/11/2022 - 23:55|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KON CHIÊNG HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Kon Chiêng: chương trình ngoại khóa “Rung chuông vàng”

Đọc bài Lưu

               Thực hiện kế hoạch năm học 2020–2021 của nhà trường, nhằm xây dựng cho học sinh thái độ tích cực, yêu thích say mê học tập đối với các môn học, tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, phát huy khả năng của bản thân và tạo sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh, giúp học sinh nâng cao tinh thần học tập, từ đó có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập.

 Chiều ngày 22/4/2021, tổ tự nhiên của trường đã tổ chức buổi ngoại khóa “Rung chuông vàng với chủ đề “Chào mừng 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và ngày Quốc Tế lao động 1/5”

 Đến với cuộc thi có sự tham gia của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong toàn trường. Qua hoạt động này tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và bổ ích, tạo điều kiện để học sinh các khối có cơ hội ôn luyện kiến thức. Sân chơi này không chỉ là nơi để các em kiểm tra lại kiến thức đã tích lũy được trong các năm học mà tạo cho các em được giao lưu học hỏi, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng sống cho bản thân, phát huy tính chủ động và tích cực trong học tập.

      

 

           Những tiết mục văn nghệ gồm đơn ca, nhảy dân vũ, múa của các em học sinh khối 7, 8, 9 rất sôi động được chọn xen kẽ các nội dung làm cho không khí của chương trình ngoại khóa càng thêm phong phú và hấp dẫn.

        

 

          Hoạt động đã thu hút được đông đảo học sinh, đặc biệt là 64 thí sinh – đại diện cho khối lớp 6,7, 8, 9 trực tiếp tham gia. Và không phụ lòng mong mỏi của Ban tổ chức, của quý thầy cô giáo, chương trình được diễn ra rất sôi nổi và kịch tính từ những câu hỏi đầu tiên. Lần lượt những câu hỏi về sau số lượng thí sinh trên ghế nóng càng giảm dần.

Các em tham gia trải qua 3 vòng thi:

Vòng 1: Phần thi  trắc nghiệm;

Vòng 2 : Phần thi điền khuyết;

Vòng 3 : Phần thi  tự luận.

Trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn nhờ các câu hỏi tình huống vui nhộn; học sinh cổ vũ thì được thử sức qua các câu hỏi dành cho khán giả. Chương trình nội dung khá sôi động nhờ được xen kẽ phần thi cứu trợ của thầy cô và cổ động viên dành cho các thí sinh bị loại ra khỏi cuộc thi vì trả lời sai.

 

 Sau 3 vòng thi tranh tài kết quả trò chơi “Rung chuông vàng" của tổ tự nhiên  như sau:

              Em: Nguyễn Thị Thành – Lớp 6A – Giải Nhất

              Em:  Lê Anh Tuấn Lớp – 9A – Giải Nhì

              Em:  Nguyễn Khắc Quy – Lớp 6A – Giải Ba     

         

 

 

                      Buổi Ngoại khóa khép lại trong tâm trạng  hân hoan, có chút nuối tiếc của các bạn học sinh và các bạn còn mong chờ có nhiều Hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế nữa.

 

                                                                                                  Tin bài và ảnh: Trường THCS Kon Chiêng.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết