Thursday, 01/12/2022 - 00:37|

Mang Yang công bố Quyết định thành lập Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng.

Chiều ngày 08 tháng 01 năm 2022 Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức công bố Quyết định số 1929/QĐ-UBND, ngày 13/10/2021 của UBND huyện Mang Yang về việc thành lập Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng trên cơ sở sáp nhập bậc THCS của trường TH&THCS Kon Chiêng với Trường THCS Kon Chiêng.

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải- HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT Mang Yang; đồng chí Đinh Sang- PCT UBND xã Kon Chiêng; đồng chí Phạm Văn Thắng- Chuyên viên tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Trung- Chuyên viên bậc THCS; BGH trường TH&THCS Kon Chiêng; Toàn thể CB, GV, NV trường THCS Kon Chiêng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải- HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT  thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện Mang Yang

trao Quyết định thành lập Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng.

Trước mắt năm học 2021-2022, chuyển nguyên trạng số người làm việc của Trường THCS Kon Chiêng và bậc THCS của Trường TH&THCS Kon Chiêng sang Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng. Sau sáp nhập Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng có tổng 27 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 15 lớp với 551 học sinh. Đây là trường PTDTBT THCS thứ ba trên địa bàn huyện Mang Yang.

trao Quyết định điều động CBQL, GV, NV.

Đồng chí Đinh Sang-PCT UBND xã Kon Chiêng thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND huyện Mang Yang

trao Quyết định điều động CBQL, GV, NV.

Tập thể CBQL, GV, NV Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng chụp hình cùng đại biểu.

Là đơn vị trường học có 93,3% học sinh dân tộc thiểu số nên việc thành lập Trường PTDTBT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho con em các dân tộc cư trú trên địa bàn xã được thụ hưởng các chính sách ưu tiên của Đảng và Nhà nước, phù hợp với thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, tạo nguồn tuyển sinh vào các trường THPT huyện, Nội trú tỉnh. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi để học sinh trong độ tuổi được đến trường, khắc phục tình trạng học sinh đi học không chuyên cần. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xoá bỏ khoảng cách phát triển kinh tế, văn hoá giữa các xã trong huyện.

Tin bài và ảnh: Trường PTDTBT THCS Kon Chiêng!