Thursday, 01/12/2022 - 00:30|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS KON CHIÊNG HUYỆN MANG YANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “THEO DÒNG LỊCH SỬ VIỆT NAM” CỦA TRƯỜNG THCS KON CHIÊNG

        Nhằm hướng tới kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và kỉ niệm 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 13 tháng 12 năm 2018, trường THCS Kon Chiêng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Theo dòng Lịch sử Việt Nam”.

        Buổi ngoại khóa diễn ra giữa bốn đội thi thuộc bốn khối lớp, được đặt tên theo dòng Lịch sử nước ta từ thời sơ khai của đất nước do vua Hùng cai trị, đội “Hùng Vương”, Đội thứ hai mang tên một vị tướng nổi danh tài đức thời nhà Trần và có công rất lớn trong cuộc kháng chiến chống quân Mông - Nguyên “Trần Hưng Đạo”, Đội thứ ba  mang tên một vị vua “áo vải” đầy tài năng “Quang Trung” và cuối cùng là đội thứ tư mang tên vị đại tướng đầu tiên trong quân đội nước ta, một vị tướng tài ba đã tạo nên trận “Điện Biên Phủ” vang danh thế giới  “Võ Nguyên Giáp”.  Các đội đã trải qua 4 phần thi “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc” và “Về đích”.

       Khai mạc buổi ngoại khóa là hai tiết mục văn nghệ nhảy dân vũ “Dậy mà đi” và tiết mục múa “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, do các em học sinh trường THCS Kon Chiêng biểu diễn, đã làm sống dậy một trang sử hào hùng của dân tộc ta.

       Màn chào hỏi của các đội chơi cũng rất đa dạng khiến các cổ động viên trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là những câu vè dí dỏm, trẻ trung, sôi động của đội của đội Quang Trung và Trần Hưng Đạo, những lời chào hỏi đầy trang trọng và ý nghĩa của đội Hùng Vương và đội Võ Nguyên Giáp.

      Giường như những hạt mưa nặng hạt trái mùa, những cơn gió hanh hao, se sắt cũng không đủ để hạ được nhiệt trong phòng thi, nơi diễn ra trận “tranh đấu” quyết liệt của các đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên đến từ các khối lớp. Quá trình thi đấu diễn ra hết sức gay gắt, khó phân thắng bại. Phần thi Khởi động tạm thời do đội Võ Nguyên Giáp dẫn đầu với điểm số tuyệt đối 90. Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, đội Quang trung đã rất xuất sắc “vượt qua chướng ngại vật” ngay khi từ hàng ngang thứ tư được lật mở và giành thêm được 50 điểm, vượt lên dẫn đầu. Sang phần thi tăng tốc đội Trận Hưng Đạo bộc lộ rõ sự xuất sắc của mình khi quan sát và ghi được nhiểu địa danh lịch sử nhất- ở câu “Tìm về các địa danh Lịch sử”, nghe và đoán được nhiều tên ca khúc cách mang nhất- ở câu “Lịch sử Việt Nam qua ca khúc cách mạng”. Ở phần Tăng tốc, các đội thi cũng đã cố gắng ghi được những điểm số nhất định. Cuối cùng là phần thi về đích. Ở phần thi này các bạn sẽ có 4 gói câu hỏi, mỗi gói có 4 từ khóa, các đội chơi sẽ chọn gói từ khóa của mình. Mỗi đội sẽ chia thành 2 cặp chơi, các cặp lần lượt lên diễn giải từ khóa, một người dgợi ý bằng ngôn ngữ, một người trả lời.  Các bạn cũng mang đến cho khán giả đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc thì hồi hộp, thấp thỏm lúc lại cười bể bụng trước những cách diễn giải ngây thơ, cực kì dễ thương. Có những từ hết sức đơn giản được các bạn dẫn đi lòng vòng. Ví dụ từ “THCS Kon Chiêng” , được bạn Linh (đội Hùng Vương) “dẫn” bạn Hạnh “ra” cổng trường để đến với tấm biển xanh xanh trước cổng trường...Cũng có những từ rất khó được các bạn gợi mở hết sức khéo léo như từ “Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân” được bạn Quyên (đội Võ Nguyên Giáp) gợi ý từng từ một cách linh hoạt cho bạn Mơ đến được đáp án.

        Cuối cùng, đội Võ Nguyên Giáp đã rất xuất sắc vượt qua phần thi Tăng tốc với ba từ khóa được mở và vượt lên dẫn đầu, giành được thắng lợi với giải nhất trong cuộc thi.

        Giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ với các điệu nhảy cực kì sôi động với chủ đề quê hương, đất nước làm thay đổi hẳn không khí phòng thi, mang đến cho các bạn những phút thư giãn bổ ích.

         Qua Hoạt động ngoại khóa này, các bạn đã học hỏi được nhiều điều. Các bạn có cơ hội  trau dồi những kiến thức đã biết, mở mang thêm những kiến thức chưa biết, các bạn thêm yêu thích môn Lịch sử, tự hào về quê hương đất nước, về truyền thồng đánh giặc giữ nước hào hùng của cha ông. Các bạn có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo tâm thế thoải mái trước khi bước vào kiểm tra học kì I. Buổi Ngoại khóa khép lại trong tâm trạng  hân hoan, có chút nuối tiếc của các bạn học sinh và các bạn còn mong chờ có nhiều Hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế nữa.

         Sau đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

 

 

 

                                                                                                                                                                   Tin bài và ảnh từ Tổ Xã hội – Trường THCS Kon Chiêng!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết